Xây kho chứa các loại phế liệu cần lưu ý điều gì?


Công Nghiệp Cơ Khí / Thứ Tư, Tháng Tư 18th, 2018

Xây kho chứa các loại phế liệu cần lưu ý điều gì?

Một trong những điều kiện kinh doanh không thể thiếu được đối với các cơ sở thu mua phế liệu đó chính là kho chứa phế liệu. Nơi đây chính là điểm tập kết của các loại phế liệu khác nhau, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao nếu không được xây dựng theo những nguyên tắc riêng đảm bảo an toàn, chống cháy nổ. Và đây là một số lưu ý khi xây dựng kho phế liệu bạn cần biết.

Hãy ghi nhớ những điều này khi xây dựng kho phế liệu nhôm tại quận 2 nhé:

  • Kho phế liệu nên được xây dựng ở những nơi ít dân cư sinh sống, cách xa khu sản xuất lương thực thực phẩm, trường học, bệnh viện.
  • Trang bị hệ thống mái che mưa, che nắng kiên cố để tránh làm ảnh hưởng tới môi trường cũng như các hộ dân sinh sống gần kho phế liệu.

Xây dựng kho chứa phế liệu

Xây dựng kho chứa phế liệu sắt tại quận 6

  • Với các phế liệu là vải vụn, giấy, bạn cần phân loại rõ ràng và buộc chúng lại thành từng lô, sắp xếp thật gọn gàng. Các vật liệu này nên đặt cách nhau khoảng 1,2m và cách tường 0,5m, cách đèn trần khoảng 0,5m.
  • Nghiêm cấm hành động hút thuốc hoặc mang những vật dụng có nguy cơ gây cháy nổ vào kho bãi.
  • Trang bị đầy đủ các dụng cụ phòng cháy chữa cháy để đề phòng trường hợp không may có hỏa hoạn xảy ra.
  • Nếu gia đình sinh sống ở cạnh kho phế liệu, cần lắp đặt đủ đèn chiếu sáng sự cố, bảng chỉ dẫn thoát nạn, các dây dẫn điện phải được bảo quản đúng cách đặt trong ống nhựa cách điện, có cầu dao bảng điện đặt bên ngoài kho.

Khi đáp ứng được tất cả các yếu tố trên, chắc chắn kho chứa phế liệu của bạn sẽ luôn được an toàn, tất cả các phế liệu trong kho được bảo quản một cách tốt nhất. Nếu có khó khăn gì về vấn đề này, hãy liên hệ Việt Hùng để được chia sẻ thêm những kinh nghiệm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *