NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG TRONG TRUYỀN THÔNG TRỌN GÓI CÓ Ý NGHĨA GÌ?


Tổ chức sự kiện và Truyền Thông / Thứ Ba, Tháng Mười 2nd, 2018

Nghiên cứu thị trường là một trong những bước nền tảng đầu tiên trong truyền thông trọn gói, tổ chức sự kiện tại Hải Phòng mà các đơn vị doanh nghiệp cần triển khai. Vậy công việc này bao gồm những công việc cụ thể nào và có ý nghĩa gì với truyền thông?

Nghiên cứu thị trường trong truyền thông trọn gói bao gồm các công việc cụ thể sau đây:

  1. Nghiên cứu tổng quan thị trường và sản phẩm của doanh nghiệp

Mục tiêu của việc làm này chính là:

  • Tìm ra được điểm mạnh của sản phẩm đánh giá những kênh truyền thông (Marketing Online + Offline) nhằm xác định USPs (điểm khác biệt bán hàng) và tối ưu những kênh truyền thông hiện tại.
  • Đánh giá chiến lược Marketing, chiến lược thương hiệu đối với dịch vụ mà doanh nghiệp đang triển khai.
  • Đánh giá hiệu quả của các kênh truyền thông nhằm tối ưu hơn những kênh hiệu quả và cải thiện hoặc loại bỏ những kênh kém hiệu quả, không phù hợp.
  • Đề xuất, góp ý về các kênh truyền thông offline (POSM, TVC, biển bảng, tổ chức event,…)
  1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Mục tiêu chính là:

  • Hiểu hơn về đối thủ cạnh tranh cũng như đặc trung Marketing của ngành. Từ đó, định vị thương hiệu, chiến lược truyền thông Marketing đối thủ đang sử dụng.
  • Lấy kết quả làm tiền đề xây dựng thông điệp truyền thông nhằm tạo ra khác biệt với thông điệp mà đối thủ đang sử dụng.
  1. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Việc nghiên cứu khách hàng mục tiêu trong truyền thông trọn gói giúp doanh nghiệp thấu hiểu đối tượng khách hàng mục tiêu, hiểu rõ hơn về nhu cầu, lợi ích mà khách hàng quan tâm khi chọn sản phẩm và các kênh truyền thông mà họ thường xuyên tương tác. Để từ đó, đánh giá những lợi ích lý tính và cảm tính của sản phẩm hiện tại có thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng hay chưa. Nếu chưa cần cải thiện vấn đề gì…

Đó chính là ý nghĩa của việc nghiên cứu thị trường trong truyền thông trọn gói mang lại cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *