Một số thông tin cần biết về nhập khẩu phế liệu tại TPHCM


Công Nghiệp Cơ Khí / Thứ Hai, Tháng Tư 16th, 2018

Một số thông tin cần biết về nhập khẩu phế liệu tại TPHCM

Trước đây phế liệu thường được coi là rác thải, không có giá trị gì nữa thì hiện nay phế liệu đang được tận dụng một cách triệt để, trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều người, nhiều hộ gia đình. Bên cạnh việc thu mua phế liệu trong nước, nhiều cơ sở còn nhập khẩu phế liệu của nước ngoài để làm nguyên liệu sản xuất nữa.

Kinh nghiệm nhập khẩu phế liệu

Hiện nay việc nhập khẩu các loại phế liệu từ nước ngoài về mang lại lợi nhuận rất cao về mặt kinh tế, vì vậy mà không ít doanh nghiệp đã cố tính lách luật và nhập về một nguồn lớn phế liệu về nước và không xử lý đúng cách.

Một số thông tin cần biết về nhập khẩu phế liệu

Một số thông tin cần biết về nhập khẩu phế liệu đồng tại quận 12

Chính hành động này đã dẫn tới việc gia tăng tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của cộng đồng. Từ đây ta có thể thấy công các quản lý vấn đề nhập khẩu phế liệu chưa đủ mạnh để các doanh nghiệp hoạt động đúng phương pháp hơn.

Không chỉ nhập khẩu các loại phế liệu là kim loại sắt, thép… mà rất nhiều cơ sở còn thu mua các mặt hàng như pin, ắc quy, bản mạch… trong đó có rất nhiều loại tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường cao bởi có chứa nhiều chất gây hại.

Những điều cần làm khi nhập khẩu

Một số thông tin cần biết về nhập khẩu phế liệu

Một số thông tin cần biết về nhập khẩu phế liệu nhôm tại quận 2

 Để việc nhập khẩu phế liệu hoạt động đúng đắn hơn, thiết nghĩ các cơ quan nhà nước cần phải có những hành lang pháp lý cụ thể để các đơn vị thu mua phế liệu không vì lợi trước mắt mà gây hại cho cả cộng động. Các đơn vị thu mua nên có biện pháp che chắn kho bãi, tránh làm các chất độc hại khi gặp mưa sẽ phát tán ra môi trường xung quanh hoặc thấm xuống nguồn nước về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chúng ta.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề nhập khẩu phế liệu đồng tại quận Tân Bình mà chúng tôi muốn thông tin tới độc giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *