Hướng dẫn cách xem nhãn điều hòa tiết kiệm năng lượng


ĐIện lạnh dân dụng / Thứ Năm, Tháng Tư 12th, 2018

Hướng dẫn cách xem nhãn điều hòa tiết kiệm năng lượng

Hiện nay, các dòng điều hòa tiết kiệm năng lượng được quảng cáo khá rầm rộ và trở thành xu hướng được nhiều người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng. Tuy nhiên, quý khách đã thực sự hiểu về nhãn điều hòa tiết kiệm năng lượng và biết cách xem các loại nhãn này? Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xem nhãn điều hòa đơn giản, dễ hiểu nhất giúp quý khách có được thông tin cần thiết.

Điều hòa tiết kiệm điện Hải Phòng Quảng Ninh
Điều hòa tiết kiệm điện Hải Phòng Quảng Ninh

Quy định về nhãn năng lượng của Bộ Công Thương

Theo quy định của Bộ Công Thương về nhãn năng lượng cho các sản phẩm, thiết bị điện, tem năng lượng được thể hiện bằng dấu hiệu ngôi sao với cấp độ 5 sao. Trong đó, tem năng lượng có càng nhiều sao chứng tỏ sản phẩm máy lạnh đó càng tiết kiệm điện. Mức độ 5 sao là mức tiết kiệm điện nhiều nhất. Trong trường hợp hai máy lạnh có cùng mức độ đánh giá sao thì việc so sánh được dựa trên chỉ số hiệu suất năng lượng của tứng sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo nhiều loại điều hòa tiết kiệm điện tại đây: Điều Hòa Thành Công

Các loại hiệu suất năng lượng dùng cho điều hòa

Ngoài tem nhãn tiết kiệm năng lượng được mã hóa bằng cấp độ sao, người tiêu dùng nên chú ý đến các chỉ số về hiệu suất năng lượng dùng cho máy lạnh. Hiện nay có 2 loại chỉ số năng lượng chính đó là EER dùng cho máy thường và CSPF được dùng cho các dòng máy Inverter. Trong đó, sản phẩm nào có chỉ số hiệu suất năng lượng cao hơn sẽ tiết kiệm điện tốt hơn, hạn chế tiêu hao điện năng và giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện.

Người tiêu dùng nên chú ý đến các nhãn mác và tem của điều hòa để phân biệt và lựa chọn cho mình sản phẩm tiết kiệm điện năng tối ưu nhất.

hotline dien lanh

Các bài viết liên quan:

Tại sao điều hoà bị chảy nước ra ngoài

Nên mua điều hòa nào trong năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *