Bí Quyết Phòng Chống Rỉ Ổ Khóa Chuyên Dùng Cho Nhà Vệ Sinh


Khóa Cao Cấp / Chủ Nhật, Tháng Chín 16th, 2018

Trong quá trình sử dụng ổ khoá, đặc biệt là ổ khóa chuyên dùng cho nhà vệ sinh.Thông thường, ổ khóa bị gỉ sét và gây khó khăn cho việc mở hay khóa lại. Tình trạng này là do ổ khóa được sử dụng ở môi trường ẩm ướt, tiếp xúc với nước thường xuyên.

Điều đó khiến cho những chiếc khóa chuyên dùng cho nhà vệ sinh làm bằng kim loại dễ bị oxi hóa và dẫn đến hiện tượng bị gỉ sét. Gây ra nhiều bất tiện trong việc sử dụng.

Khóa chuyên dùng cho nhà vệ sinh giá rẻ
Khóa chuyên dùng cho nhà vệ sinh giá rẻ

Cách phòng chống ghỉ sét cho ổ khóa

Để chống gỉ cho ổ khóa chuyên dùng cho nhà vệ sinh. Đơn giản, bạn chỉ cần nhỏ vào lỗ của ổ khóa vài giọt dầu đốt đèn hoặc chút bột gọt từ ruột bút chì đen. Các chất này là chất không hòa tan trong nước. Nên chúng có tác dụng bảo vệ bề mặt lỗ ổ khóa tránh khỏi sự tiếp xúc với nước.

Trong trường hợp, ổ khóa đã bị gỉ sét thì bạn hãy dùng bột cạo từ ruột bút chì đen thổi vào lỗ khóa. Sau đó, lấy chìa mở và lắc nhẹ một vài lần là mở được. Vì bột đá đen trong ruột bút chì có công dụng bôi trơn, làm cho đầu khóa và bi nhạy như mới. Các loại khóa khác như: khóa thẻ từ khách sạn, khóa quét võng mạc, khóa cơ,…

Khóa chuyên dùng cho nhà vệ sinh tại Hải Phòng
Khóa chuyên dùng cho nhà vệ sinh tại Hải Phòng

Xử lý ổ khóa bị kẹt, rít

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng khóa chuyên dùng cho nhà vệ sinh bạn thấy nó thường bị kẹt rít, nặng. Bạn nên dùng xăng A92 để ngâm và tẩy rửa ổ khóa. Tuyệt đối không dùng dầu hoặc dùng nhớt để bôi trơn. Vì các chất này chỉ có tác dụng trong ngắn hạn. Sau một thời gian, các dung dịch này sẽ tồn đọng và khiến ổ khóa bị rít nặng hơn.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng khóa chuyên dùng cho nhà vệ sinh bạn đừng quên lau chùi ổ khóa để tăng tuổi thọ của ổ khóa nhé.

Xem thêm bài viết hữu ích cho bạn:

Khóa Cửa Đại Tại Hải Dương Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Khóa Cửa Đại Tại Hải Phòng Bằng Khóa Cửa Điện Tử

Tại Sao Nên Sử Dụng Khóa Thẻ Từ Vân Tay

Khóa Vân Tay Hãng Nào Tốt Nhất Hiện Nay

Kinh Nghiệm Chọn Mua Khóa Thẻ Từ Khách Sạn Chất Lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *